Kinh nghiệm vàng từ A đến Z chọn mua bồn rửa chén bát phù hợp nhà bếp của gia đình

KINH NGHIỆM VÀNG TỪ A ĐẾN Z ĐỂ CHỌN MUA BỒN RỬA CHÉN PHÙ HỢP

Có một sự thật là ngay cả với những người thường xuyên rửa chén bát khi đi lựa chọn mua bồn rửa chén mới cho căn bếp của mình hay cho nhà mới vẫn không tránh khỏi những băn khoăn, thắc mắc hay thậm chí là mua nhầm mẫu mã. Vậy hãy cùng với Nội thất Ngọc Thịnh để giải đáp và chia sẻ những kinh nghiệm vàng cho khách hàng để chọn mua bồn rửa chén bát ưng ý, và tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức.

 

BỒN RỬA CHÉN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Trước tiên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, thì khách hàng cần phải biết về các mẫu chậu rửa chén trên thị trường đang có hiện nay. Có nhiều cách để phân chia sản phẩm, nhưng để tóm gọn và tổng quát nhất, Nội Thất Ngọc Thịnh sẽ đưa ra phân loại dựa theo 3 tiêu chí sau đấy.

1/ Phân loại theo chất liệu của bồn rửa chén

Hiện nay, bồn rửa chén được sản xuất từ 2 chất liệu chính, đá là được làm từ chất liệu inox và từ chất liệu đá. Mỗi chất liệu lại thể hiện được ưu điểm vượt trội riêng phù hợp với nhu cầu về sử dụng cũng như đồng bộ với thiết kế của căn bếp.

Chậu rửa chén được sản xuất từ chất liệu inox 304

Với chất liệu inox, bồn rửa chén sẽ có ưu điểm là nhẹ hơn, sản xuất được các mẫu mã kiểu dáng đa dạng và bắt mắt hơn. Còn với bồn chất liệu bằng đá sẽ đem đến giá trị sử dụng lâu dài vượt trội so với chất liệu bằng inox.

Thị trường hiện nay nhìn chung vẫn ưu thích và sử dụng nhiều các mẫu bồn rửa chén bằng inox hơn.

2/ Phân loại theo thiết kế, số ngăn chứa

Về thiết kế, số ngăn chứa, hiện nay trên thị trường cơ bản có những mẫu như sau:

  • Bồn rửa chén 1 ngăn
  • Bồn rửa chén 2 ngăn
  • Bồn rửa chén 2 ngăn chính và 1 ngăn phụ

– BỒN RỬA CHÉN 1 NGĂN

Mẫu này thông thường kích thước phổ biến sẽ là khoảng từ 400mm-800mm. Mẫu này phù hợp với những gia đình có diện tích phần bếp khiêm tốn, gia đình ít người hoặc các căn hộ mini, căn hộ studio.

Trong bồn rửa chén 1 ngăn, lại có chia ra mẫu 1 ngăn đơn và mẫu 1 ngăn có thêm bàn chờ.

Mẫu 1 ngăn phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, thông thường là mẫu chậu 1 ngăn kích thước 50x45cm, 60x45cm75x45cm

– BỒN RỬA CHÉN 2 NGĂN

Ngược với bồn rửa chén 1 ngăn với diện tích khiêm tốn, thì mẫu bồn 2 ngăn là lựa chọn phù hợp các các căn bếp rộng rãi, gia đình nhiều người, để đảm bảo được nhu cầu sử dụng rửa chén bát với số lượng nhiều.

Kích thước phổ biến của bồn rửa chén 2 ngăn là từ 700mm-1200mm.

Bồn rửa chén 2 ngăn có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu. Có mẫu bồn rửa chén 2 ngăn đơn thuần và những mẫu bồn rửa chén 2 ngăn có thiết kế thêm bàn chờ. Các kích thước phổ biến của chậu 2 ngăn như: 78x43cm; 82x45cm; 100x48cm; 100x50cm; 120x50cm.

Khách hàng có thể tham khảo 1 số mẫu bồn rửa chén 2 ngăn được đa số người dùng lựa chọn như dưới đây:

+ Mẫu bồn rửa chén Sentano kích thước 82x45cm 2 ngăn đều nhau

+ Mẫu bồn rửa chén Sentano kích thước 82x45cm 1 ngăn lớn 1 ngăn nhỏ

+ Mẫu bồn rửa chén Sentano 100x48cm thiết kế thêm bàn chờ

+ BỒN RỬA CHÉN 2 NGĂN CHÍNH VÀ 1 NGĂN PHỤ

Mẫu bồn này ít thông dụng hơn 2 mẫu trên. Tuy nhiên thị trường vẫn có để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của những gia đình có không gian bếp hiện đại, kiểu mới.

Những mẫu bồn kiểu này thường có kích thước từ trên 1000mm trở lên.

3/ Phân loại theo công nghệ sản xuất

Theo công nghệ sản xuất, hiện nay có 3 công nghệ chinh để sản xuất chậu rửa chén. Đó là công nghệ dập liền tấm inox, công nghệ sản xuất bán thủ công và công nghệ đúc theo khuôn mẫu. Mỗi công nghệ sẽ áp dụng riêng cho những dòng sản phẩm inox hay là bằng đá.

Với những cách phân loại như ở trên, Nội thất Ngọc Thịnh hy vọng Quý khách hàng có thêm những kiến thức để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp với thiết kế căn bếp nhà mình.
Ngoài ra khi lựa chọn sản phẩm, thì giá sản phẩm cũng là 1 trong những yếu tố hàng đầu quyết định tới việc lựa chọn mua của khách hàng. Về cơ bản thì các chậu rửa bằng inox sẽ có giá thành mềm hơn so với các chậu rửa được sản xuất bằng chất liệu đá.

Hiện nay, nội thất Ngọc Thịnh đang phân phối chính là các dòng sản phẩm chậu rửa thương hiệu Sentano được làm từ chất liệu inox, nhiều mẫu mã kích thước, màu sắc và kiểu dáng, với mức giá từ dòng giá rẻ tới dòng chậu inox cao cấp, nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng từ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *